Số lượt xem: 3447
Gửi lúc 00:38' 18/05/2011
Tổng công ty Du lịch Hà Nội đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba
Liên tục nhiều năm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, tăng trưởng bình quân từ 12% đến 25%/năm, thương hiệu Hanoitourist đã góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch Hà Nội nói riêng và ngành du lịch cả nước nói chung. Với những thành tích đáng tự hào, Hanoitourist đã vinh dự được Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương Độc Lập hạng Ba cho công ty mẹ- Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Tại lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba sáng nay (8/1/2011), Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã vinh dự đón nhận lẵng hoa của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi đến chúc mừng. Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên thay mặt Đảng và Chính phủ đã đến dự và trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho công ty mẹ- Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phạm Đức Hùng- Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội- cho biết, năm đầu thành lập (2004), Tổng công ty có số vốn nhà nước giao chỉ gần 600 tỷ đồng với 6 công ty con, 11 công ty liên doanh và một số đơn vị trực thuộc, hoạt động chủ yếu là kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa, kinh doanh khách sạn, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, các dịch vụ du lịch. Đến nay, Hanoitourist đã trở thành một tổng công ty du lịch lớn mạnh gồm 38 công ty thành viên, công ty liên doanh liên kết, trong đó có 4 khách sạn 5 sao, một số khách sạn 4 sao, 3 sao, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư, siêu thị lớn với hơn 4.000 CBCNV, hiện số vốn của Hanoitourist đã lên đến hơn 1.430 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với ban đầu.

Nhiều năm liên tục, Hanoitourist hoàn thành vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu kinh tế, tăng trưởng bình quân (gồm cả liên doanh) từ 12% đến 25%/năm. Vị thế, uy tín, chất lượng, hiệu quả và thương hiệu Hanoitourist tiếp tục được khẳng định, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch Hà Nội nói riêng và ngành du lịch cả nước nói chung.

Năm 2010, Hanoitourist đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, doanh thu của Tổng công ty (cả liên doanh) đạt 3.893 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 342 tỷ đồng, lợi nhuận 563 tỷ đồng, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tổng công ty đã chỉ đạo 5 công ty kinh doanh lữ hành trực thuộc chú trọng kinh doanh lữ hành quốc tế với các thị trường trọng điểm như: Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Đông Âu… Cùng với Open tour đã rất thân quen, Hanoitourist đã xây dựng và tổ chức những tour du lịch đặc biệt như: tour du lịch sông Hồng gắn với truyền thuyết vua Lý Công Uẩn rời đô về Thăng Long; xây dựng những tour du lịch mới khi Hà Nội được mở rộng với các sản phẩm du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, du lịch kết hợp với lễ hội văn hóa, du lịch làng nghề, du lịch thăm thân…

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ, UBND TP Hà Nội, Tổng cục Du lịch… Và phần thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba được trao tặng lần này là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể CBCNV Tổng công ty Du lịch Hà Nội thời gian qua.

Để thực hiện mục tiêu “Xây dựng Hanoitourist là Tổng công ty mạnh, phát triển toàn diện, bền vững, tăng trưởng từ 15% đến 25%/năm”, Tổng giám đốc Phạm Đức Hùng chia sẻ, Tổng công ty phấn đấu đến năm 2015 sẽ có thêm 4 khách sạn 4-5 sao với 1.000 phòng, 12.000m2 văn phòng và 300 căn hộ cho thuê. Trước mắt, trong tháng 1 của năm mới 2011 này, Tổng công ty sẽ đưa khách sạn 5 sao Hotel de L’Opera Hà Nội (khách sạn Dân Chủ) vào hoạt động, đưa khách sạn 4 sao Oriental Pearl (khách Hoàn Kiếm) và sân tennis có mai che tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô vào hoạt động trong quý I/2011. Cũng trong năm 2011, tổng công ty sẽ khởi công xây dựng một số công trình lớn như: các tổ hợp khách sạn- văn phòng – căn hộ tiêu chuẩn 5 sao tại phố Ngọc Khánh, tòa nhà văn phòng tại 198 phố Trần Quang Khải, Hà Nội…

Ông Hùng cũng cho biết, trong những năm tiếp theo, Tổng công ty sẽ đầu tư xây dựng chuỗi khách sạn khu du lịch tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc, góp phần vào chủ trương phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, bền vững của Thủ đô và đất nước.

  Baocongthuong

Tác giả: LinhPhuc
Nguồn tin: Sưu tầm

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các giải pháp Nhà bạt – SX bán và cho thuê 0904889490


VIDEO

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online : 10
  • Lượt truy cập : 5055513
CÁC HẠNG MỤC TỔ CHỨC SỰ KIỆN