Cơ sở kinh doanh có hơn nửa thế kỷ này rất nổi tiếng nhờ thực đơn cá voi vừa được làm mới lại cách đây một năm, nhưng thiết kế bên trong vẫn tái hiện bầu không khí truyền thống. Trong thực đơn cá voi có đủ món: sống (kể cả tim cá), xông khói, hầm, chiên theo kiểu Hàn, Ấn hoặc nướng như thịt bò, nấu xúp…

Có đến không dưới 50 món ăn, trong đó món “đinh” chính là cá voi chiên phô mai. Nhà hàng Kujira-ya mua cả nguyên con cá voi về để bếp trưởng chế biến ra các món ăn từ đầu cho đến đuôi cá. Một bữa ăn tại đây, gọi theo thực đơn hoặc “à la carte”, có giá 50 euro. Và Kujira-ya bao giờ cũng đông nghẹt khách vào cuối tuần.Kết quả hình ảnh cho nhà hàng thịt cá voi tại Nhật bản


Tại thủ đô Tokyo, có khoảng 100 quán rượu sakê phục vụ thịt cá voi trong số những món ăn khác. Nhưng có không đến 30 quán trên cả nước chuyên bán thịt cá voi, thậm chí có quán bán cả các bộ phận sinh dục của loài cá khổng lồ này. Nhiều quán nằm chủ yếu ở khu vực các cảng đánh bắt cá voi.

Theo những người thích ăn cá voi, thịt loài cá này có màu đỏ như thịt bò, rất “bắt” với rượu sakê. Đối với nhiều người, thịt cá voi hơi nhạt nhẽo, trừ phi bạn muốn có trên đĩa ăn một miếng thịt bò tươi có mùi vị nước biển.

Kết quả hình ảnh cho nhà hàng thịt cá voi tại Nhật bảnTại Kujira-ya, cũng như ở Taruichi – một nhà hàng chuyên bán thịt cá voi nằm trong khu phố đêm Shinjuku ở Tokyo, bầu không khí rất vui vẻ như mọi quán bán rượu sakê. Đối với người Nhật thuộc thế hệ sinh ra sau chiến tranh, thịt cá voi nhắc họ nhớ lại thời niên thiếu: cho đến đầu những năm 1960, nước Nhật vẫn còn nghèo và thịt cá voi có trong thực đơn hằng ngày ở các căng tin trường học. Nó rất rẻ, mà lại giàu protein động vật. Năm 1960, người Nhật tiêu thụ 220.000 tấn thịt cá voi. Năm 1990, con số này chỉ là 1.500 tấn. Giới trẻ ngày nay không thích thịt cá voi, dù ở Hakodate (Hokkaido) thịt cá voi được chế biến dưới dạng chiên kẹp trong ổ bánh mì burger (whaleburger).

Đa số người Nhật hiếm khi ăn thịt cá voi hoặc không thích lắm. Những người ủng hộ săn bắn cá voi cho rằng thịt cá voi đắt vì nó hiếm. Theo một cuộc điều tra được Greenpeace đặt hàng ở Nippon Research Center, 60% người Nhật chống lại việc săn bắn cá voi vì mục đích thương mại và 20% chưa hề ăn thịt cá voi trong đời.