Tổ chức sự kiện » Bài viết về tổ chức sự kiện »


Số lượt xem: 3507
Gửi lúc 16:17' 08/03/2014
Tiệc Buffe chiêu đãi sau Sự kiện

tổ chức sự kiện và các giải pháp về nhà bat

Tín Phát tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện và mọi giải pháp về Nhà bạt & Mái che hàng đầu Việt Nam

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, phát triển thương hiệu, Các giải pháp về Nhà bạt, Nhà di động & Mái che hàng đầu tại Việt nam

(Tín Phát) 

Buffet là gì? Tiệc buffet là gì?

Buffet (tiệc buffet) nghĩa là bạn phải tự phục vụ mình từ việc lấy bát, đĩa, muỗng, lựa chọn thức ăn trong số các món ăn đã được bày sẵn và tự tìm chỗ ngỗi mà mình muốn, sẽ không có người phục vụ bưng bê thức ăn cho bạn, chỉ có nhân viên dọn bàn vì vậy có thể bạn chưa có cảm giác “thượng đế” lắm vì đa số chúng ta đều quen với việc có người phục vụ từ A đến Z.

Buffet là một kiểu tiệc du nhập từ Phương Tây. Điểm đặc biệt của nó là bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mình thích, ăn bao nhiêu cũng được.

Ở phương Tây thì tiệc Buffet thường đồng nghĩa với tiệc đứng, sau hoặc trước một hội nghị, một sự kiện…. những người tổ chức có thể tổ chức 1 bữa tiệc Buffet để mọi người có thể giao lưu trò chuyện làm quen lẫn nhau. Do đó tính chất của tiệc buffet là tính xã giao. Với tiệc kiểu phương Tây thì các món ăn đa số là các món ăn nguội, các món ăn nhẹ, không có hoặc ít món có nước dùng ví dụ các loại salad (rau, tôm, thịt, trái cây….), ngũ cốc (cơm, mỳ, bánh)… Nếu là tiệc ngoài trời thì sẽ có các món nướng (phổ biến là Bò nướng, BBQ) do đầu bếp chế biến trực tiếp tại các quầy.


Quá trình phát triển của văn hóa Buffet tại Việt Nam

Từ khi mới vào Việt Nam, phong trào đi ăn buffet phát triển khá mạnh và rẩm rộ. Nếu như trước đây tiệc buffet thường chỉ được tổ chức trong các khách sạn cao cấp, sang trọng thì bây giờ hình thức ăn buffet đã xuất hiện khá phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra cũng xuất hiện thêm rất nhiều hình thức buffet khá thú vị: Buffet cơm trưa văn phòng, buffet chay, buffet vặt, Buffe Hải sản…

Đây cũng là cách mà các công ty Tổ chức Sự kiện, lữ hành, du lịch lựa chọn để đặt ăn cho khách trong các tour du lịch nước ngoài. Vì người ăn được tự do thoải mái lựa chọn món ăn mà mình thích. Điều chú ý khi ăn Buffet là bạn không nên ăn quá no, dẫn tới dạ dày phải làm việc nhiều hơn khiến bản thân cảm thấy nặng bụng và mệt mỏi. Bạn cũng không nên lãng phí khi lấy quá nhiều đồ ăn dẫn đến cuối cùng bỏ thừa lại rất nhiều.

Đặc điểm của hình thức tiệc buffet 

Buffet là hình thức ăn theo suất trả tiền trọn gói nên nhà hàng tính tiền trên đầu người mà không phân biệt bạn ăn ít hay nhiều, bạn nên tính trước số người đi ăn để biết được chi phí phải bỏ ra.


Linh Phuc ( st )

tổ chức sự kiện, biet thu nghi duong, biet thu cao cap, thanh pho casino, khu do thi, khach san 5 sao, san golf, ô tô nhập khẩu, xe nhập, o to nhap khau, xe nhap, máy in epson, mực in epson, thiet ke website, quản trị nội dung, dịch vụ SEO, quảng cáo google adwords, giải pháp marketing online, website gia re, nhôm kính, may dem tien, máy đếm tiền, vay tin chap, sua chua may dem tien, sua may dem tien

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các giải pháp Nhà bạt – SX bán và cho thuê 0904889490


VIDEO

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online : 10
  • Lượt truy cập : 4817526
CÁC HẠNG MỤC TỔ CHỨC SỰ KIỆN